Dịch vụ vận chuyển từ cảng Dalian (Trung Quốc) về Việt Nam

Cảng Dalian - Dịch vụ vận chuyển Dalian - Vietnam

Cảng Dalian (Đại Liên) Trung Quốc được mệnh danh cảng đa năng lớn nhất ở Đông Bắc Trung Quốc. Là cổng trung tâm container quan trọng nhất, giao thông thuận tiện. Vậy cảng này nằm ở vị trí nào? Thời gian vận chuyển từ cảng Dalian về Việt Nam mất bao lâu? Hãy cùng Bookinglcl.com đi tìm hiểu về cảng Dalian ở bài viết này nhé!

1) Vị trí địa lý cảng Dalian

Cảng Dalian (Đại Liên) nằm ở cực nam của bán đảo Liêu Đông thuộc tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc. Cảng DALIAN nằm ở vị trí chiến lược đối với các công ty vận tải biển. Nó được trang bị điều kiện cảng nước sâu và không có băng và có thể hoạt động quanh năm. Đây là cảng đa năng lớn nhất ở Đông Bắc Trung Quốc. Ngoài ra, cảng Đại Liên được coi là cửa ngõ giao thương đến Thái Bình Dương.

Với không gian rộng và nước sâu, không có băng và phù sa. Cảng có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho trung chuyển hàng hóa giữa khu vực Viễn Đông, Nam Á, Bắc Mỹ và châu Âu. Cảng Đại Liên là cảng không có băng ở cực bắc của Trung Quốc. Được xếp hạng là cảng container lớn thứ 16 trên thế giới vào năm 2018, Đại Liên đã xử lý 9,7 triệu TEU trong năm đó.

Đại Liên cũng là cảng đa năng lớn nhất ở đông bắc Trung Quốc, phục vụ các cảng biển của Bắc Á, Đông Á và Vành đai Thái Bình Dương. Cơ sở hạ tầng của cảng bao gồm 160 km đường sắt chuyên dụng, 300.000m2 nhà kho, 1,8 triệu m2 bãi tập kết và hơn 1.000 đơn vị máy móc thiết bị xếp dỡ các loại. Trong số 80 bến hiện đại, 38 bến nước sâu cho tàu trọng tải trên 10.000 tấn (DWT).

Giao thông cảng Đại Liên là rất thuận tiện, tuyến đường sắt Cáp Nhĩ Tân-Đại Liên để kết nối với mạng lưới đường sắt Đông Bắc phát triển. Có quốc lộ dài nhất Thẩm Dương-Đại Liên lộ và mạng lưới quốc lộ được kết nối với các vùng Đông Bắc, phía bắc và phía nam Trung Quốc biển và trung tâm giao đất và một thương cảng quốc tế quan trọng, đóng một vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế và trao đổi hàng hoá trong nước.

Cảng bao gồm các khu vực: Daliangang, Dalianwan, Xianglujiao, Nianyuwan, Ganjinzi, Heizuizi, Si’ergou và khu vực cảng Dayaowan.

2) Thời gian, lịch tàu từ Dalian về Việt Nam

Vì là một trong những cảng biển bận rộn và sầm uất nhất thế giới. Do đó, lượng tàu cập và đi từ Dalian luôn tấp nập. Thời gian tàu chạy (transit time) từ Dalian về Hải Phòng có thể dao động từ 9-11 ngày tùy từng hãng tàu. 

Thời gian tàu chạy (transit time) từ Dalian về Cát Lái khoảng 10-13  ngày. Với đặc thù riêng, cước tàu biển thường có sự biến động trong tuần. 

Vậy để biết được lịch tàu chính xác quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với OZ Việt Nam. Khi hàng về cảng, hãng tàu thường cung cấp cho chủ hàng 14-21 ngày lưu cont/bãi. Nếu có yêu cầu thì thêm, chủ hàng phải báo trước cho đơn vị vận chuyển.

Có rất nhiều hãng tàu vận chuyển đường biển từ Dalian về Việt Nam như: CUL, SITC, COSCO, OOCL, TSL, EMC, MCC,….

Cảng Dalian - Dịch vụ vận chuyển Dalian - Vietnam

Cảng Dalian – Dịch vụ vận chuyển Dalian – Vietnam

3) Dịch vụ vận chuyển từ Dalian về Việt Nam

OZ Việt Nam cung cấp đa dạng hình thức vận chuyển hàng hóa từ Dalian về Việt Nam.

Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải quốc tế. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng cả hai phương thức là hàng nguyên cont(FCL) và hàng lẻ(LCL). 

Hàng nguyên cont(FCL) có tên đầy đủ tiếng Anh là Full container loaded tức là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy đủ container. Người gửi hàng và người nhận hàng chịu trách nhiệm đóng gói hàng và dỡ hàng khỏi container. Khi người gửi hàng có khối lượng hàng đồng nhất đủ để chứa đầy một container hoặc nhiều container, người ta thuê một hoặc nhiều container để gửi hàng.

Để biết có những loại container nào mời bạn đọc xem thêm bài viết sau:

Có những loại container nào? Kích thước các loại container

Hàng lẻ (LCL) có tên đầy đủ tiếng anh là Less than container load là lô hàng không đủ lớn để chất đầy một container hàng hóa. 

Đối với tuyến đường biển từ Dalian về Việt Nam, chúng tôi luôn có giá cước tốt nhất cả cho hàng FCL và LCL. Để được báo giá nhanh nhất vui lòng liên hệ với OZ Việt Nam theo hotline: 0972433318.

Dịch vụ vận chuyển đường biển tuyến Trung Quốc – Việt Nam

Là đơn vị Forwarder chuyên nghiệp có trụ sở chính ở Hà Nội, với các chi nhánh ở Hải Phòng và Hồ Chí Minh. Chúng tôi tự tin cung cấp các giải pháp tối ưu cho lô hàng nhập khẩu của quý khách.

Dịch vụ vận chuyển đường bộ tuyến Trung Quốc – Việt Nam

Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển chúng tôi còn vận chuyển bằng đường bộ. Vào những thời điểm cuối năm, lượng hàng hóa Việt Nam nhập từ Trung Quốc tăng mạnh. Điều này dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cảng ở Trung Quốc. Lúc này bạn có thêm một lựa chọn là vận chuyển bằng đường bộ. 

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại quốc tế Oz Việt Nam

Địa chỉ: Số 8 ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0972433318

Email: xnkngantin@gmail.com

Xem thêm:

>> Dịch vụ vận chuyển từ Nansha (Trung Quốc) về Việt Nam

>> Dịch vụ vận chuyển từ Shenzhen (Trung Quốc) về Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *